บริการสั่งผลิตตามแบบ

เทคอนกรีต, ผลิตภัณฑ์เสาเข็มคอนกรีต, ผลิตภัณฑ์เสาเข็มคอนกรีตอัดแรง : วัสดุภัณฑ์คอนกรีต บจก.


เทคอนกรีต  ดูเพิ่มเติม...click

การนำคอนกรีตจากเครื่องมือลำเลียงไปเทให้ใกล้จุดที่ต้องการจะเทมากที่สุดในแบบหล่อโดยต้องทำอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ มีข้อควรปฏิบัติในการเทคอนกรีตดังนี้

  1.  เทคอนกรีตให้เคลื่อนที่ลงในแนวดิ่งให้ใกล้จุดที่ต้องการมากที่สุดในแบบหล่อและหลีกเลี่ยงการทำให้คอนกรีตเคลื่อนที่ในแนวราบ เพื่อป้องกันการแยกตัวของคอนกรีต
  2. ระยะตกอิสระของคอนกรีต ไม่ควรเกิน 1.5 เมตร เพื่อให้เทคอนกรีตได้ถูกตำแหน่งที่ต้องการ และลดการแยกตัวของคอนกรีต
  3. ควรเทคอนกรีตเป็นชั้น ๆ อย่างสม่ำเสมอ ไม่ควรเทเป็นกองสูง ความหนาของการเทแต่ละชั้นไม่ควรหนาเกินชั้นละ 45 เซนติเมตรและเทชั้นต่อไปในขณะที่ชั้นล่างยังไม่แข็งตัวเพื่อให้คอนกรีตทุกชั้นเชื่อมต่อเป็นเนื้อเดียวกัน

การเทคอนกรีตและการเขย่าคอนกรีต

การทำให้คอนกรีตแทรกตัวเข้าไปในแบบหล่อได้ทั่วถึงและแน่น ต้องใช้เครื่องเขย่าคอนกรีต ข้อควรระวังในการใช้งานของเครื่อง จะต้องไม่เขย่าไปถูกเหล็กที่เสริมในคอนกรีต และ
อัตราการเขย่าต้องพอดีไม่สั่นมากเกินไป จนทำให้น้ำปูนลอยตัวที่ผิวหน้าคอนกรีต

การเทคอนกรีตต่อจากรอยต่อที่หยุดงานไว้ ควรทำรอยต่อให้ถูกต้องตามหลักวิชาการเช่นตำแหน่งที่หยุดเทคอนกรีตในคาน ต้องอยู่ในตำแหน่งที่มีแรงเฉือนต่ำสุดคือบริเวณกึ่งกลางคาน และต้องหยุดเป็นแนวตั้งฉากกับแนวคานใน และก่อนเทคอนกรีตต่อเนื่องจะต้องทำผิวหน้าคอนกรีตเดิมให้หยาบ สะอาด และควรทาด้วยน้ำยาเชื่อมประสาน (Bonding Agent) หรือน้ำปูนข้น เพื่อให้คอนกรีตที่เทไว้ก่อนและคอนกรีตใหม่ต่อกันสนิทและแน่นหนา

การบ่มคอนกรีต
การรักษาระดับปริมาณความชื้นและอุณหภูมิของคอนกรีตหลังการเท โดยเฉพาะในช่วงอายุเริ่มต้นของคอนกรีตให้อยู่ในสภาพที่เหมาะสม เพื่อลดการแตกร้าวของคอนกรีต และทำ
ให้คอนกรีตมีกำลังและความคงทนสูง การบ่มคอนกรีตทำได้หลายวิธีดังนี้

  • การฉีดหรือพรมน้ำ นำไปใช้ในงานโครงสร้างทั้งที่อยู่ในแนวราบและแนวดิ่งเช่น แผ่นพื้น ผนังและกำแพง
  • การขังน้ำ นำ ไปใช้ในงานโครงสร้างที่อยู่ในแนวราบเช่น พื้นอาคารทางน้ำไหล พื้นสะพาน พื้นถนนและพื้นสนาม
  • การใช้วัสดุเปียกชื้นคลุม นำไปใช้ในงานโครงสร้างทั้งที่อยู่ในแนวราบและแนวดิ่ง เช่น พื้นอาคาร พื้นถนน ผนังและกำแพง
  • การใช้กระดาษกันน้ำซึมคลุม นำไปใช้ในงานบ่มคอนกรีตพื้นราบ
  • การใช้ผ้าพลาสติกคลุมการระเหยของน้ำ เป็นไปตามข้อกำหนดของ ASTM C171 นำไปใช้ได้กับงานทุกโครงสร้าง เช่น รางน้ำ พื้นหลังคา พื้นถนนและขอบทาง
  • การใช้น้ำยาบ่มคอนกรีต ตามข้อกำหนดของ ASTM C 309 นำไปใช้ในงานโครงสร้างพิเศษต่างๆ ที่ต้องการใช้งานเร็ว เช่น พื้นสนามบิน หลังคาที่มีพื้นที่มาก เป็นต้น
  • การบ่มโดยใช้แบบหล่อโดยฉีดน้ำให้ชุ่ม นำไปใช้ในงานโครงสร้าง เช่น ฐานราก เสา คาน ผนัง กำแพง เป็นต้น

 

 

ท่านสามารถค้นหาสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ www.thailandpocketpages.com

 


บริษัท วัสดุภัณฑ์คอนกรีต จำกัด

 

บริษัทฯ ได้เริ่มก่อตั้งในปี 2521 จากประสบการณ์อันยาวนานในธุรกิจเสาเข็มคอนกรีตอัดแรง จึงประกอบไปด้วยบุคลากรที่มีความชำนาญ ทำให้บริษัทฯ ได้รับความไว้วางใจและเชื่อถือจากโครงการจัดสรร และโครงการก่อสร้างที่สำคัญของภาครัฐ และเอกชนเสมอมา
ผลิตภัณฑ์ของบริษัทประกอบด้วยเสาเข็มคอนกรีตอัดแรงหน้าตัดตัวไอ และเสาเข็มหน้าตัดสี่เหลี่ยม เสาเข็มพิเศษต่างๆ ขนาดตามความเหมาะสมกับงานก่อสร้างประเภทต่างๆ เช่น งานก่อสร้างในโครงการทั่วไป ทั้งงานที่พักอาศัย อาคารพาณิชย์ โรงงานอุตสาหกรรมขนาดต่างๆ รวมไปถึงงานบริการรับตอกเสาเข็ม
ผลิตภัณฑ์เสาเข็มคอนกรีตอัดแรงของบริษัท ผ่านการรับรองมาตรฐาน มอก. (396-2549) ซึ่งรับประกันถึงคุณภาพของผลิตภัณฑ์ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้บริษัทฯ ยังได้การรับรองระบบการบริหารงานด้านคุณภาพ ISO 9001 และรักษาระบบการบริหารคุณภาพได้ อย่างต่อเนื่องจนถึงทุกวันนี้

เราพร้อมให้บริการในเขตพื้นที่ หนองจอก ลาดกระบัง บางขุนเทียน คลองสามวา มีนบุรี ประเวศ ทวีวัฒนา บางแค บางเขน สายไหม หนองแขม บางบอน จตุจักร ทุ่งครุ ตลิ่งชัน บางกะปิ สะพานสูง จอมทอง บึงกุ่ม สวนหลวง ดอนเมือง หลักสี่ ลาดพร้าว วังทองหลาง บางนา ภาษีเจริญ คันนายาว ยานนาวา ราษฎร์บูรณะ ห้วยขวาง พระโขนง คลองเตย วัฒนา บางกอกน้อย บางซื่อ บางพลัด บางคอแหลม ดุสิต พญาไท สาทร ธนบุรี ดินแดง ปทุมวัน ราชเทวี บางกอกใหญ่ คลองสาน บางรัก พระนคร ป้อมปราบศัตรูพ่าย สัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร ปริมณฑล และทั่วประเทศ

 

 

สนใจติดต่อ
วัสดุภัณฑ์คอนกรีต บจก.
ที่อยู่ : 8/35 หมู่ 18 หมู่บ้าน ป.ผาสุก ถนนบรมราชชนนี 101 แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กทม. 10170
เบอร์โทรศัพท์ : +66 2885 7425
เบอร์โทรสาร : +66 2885 7544
E-mail : cpmthaisa@gmail.com
เว็บไซต์ : cpmthai.thailandpocketpages.com
เว็บไซต์ ผลิตภัณฑ์เสาเข็มคอนกรีต : www.cpmthai.com

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “บริการสั่งผลิตตามแบบ”

Leave a Reply

Gravatar